Trường THPT Số 2 Tuy Phước là trường THPT công lập trực thuộc sự quản lý của Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Định. Trường được thành lập ngày 31 tháng 08 năm 1982 theo quyết định số 977 QĐ-UB, của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghĩa Bình nay là Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.

Lễ đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia

      Trường THPT số 2 Tuy Phước nỗ lực xây dựng một môi trường văn hóa, dạy và học tiên tiến đạt chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Trường đã và đang xây dựng mô hình đào tạo mới dựa trên những tinh hoa của nền giáo dục Việt Nam kết hợp với tính chuyên nghiệp của các nền giáo dục hiện đại trên trường Quốc tế. Chúng tôi thấu hiểu xã hội chỉ chấp nhận những nhân tố mới, cách làm mới tích cực phù hợp từ đó xác định tầm nhìn và sứ mệnh của mình.

 1. Tầm nhìn chiến lược: Xây dựng trường THPT số 2 Tuy Phước trở thành cơ sở giáo dục xuất sắc của ngành Giáo dục & Đào tạo Bình Định. Giáo dục học sinh có nền tản tri thức phổ thông toàn diện, có nhân cách và trí tuệ thời đại, có khả năng hội nhập Quốc tế và thích ứng với thực tiễn đời sống.
 2. Sứ mệnh: Quyết tâm xây dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, tiên tiến, thân thiện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân về trí tuệ, tính độc lập sáng tạo và khả năng hợp tác, thích ứng. Nhằm:
 • Đánh thức và phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân trong tất cả các lĩnh vực.
 • Đạt được sự tự tin trong giao tiếp, biết giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.
 • Biết sử dụng công nghệ tiên tiến.
 • Hiểu biết và tôn trọng những giá trị của nhân loại.
 • Sẵn sàng đóng góp sức lực của mình vì lợi ích xã hội và cộng đồng.
 1. Nhận thức: Chất lượng giảng dạy và giáo dục của giáo viên là yếu tố quan trọng để phát triển nhà trường. Xây dựng môi trường đào tạo tiên tiến, phương pháp đào tạo phù hợp, điều kiện cơ sở vật chất tốt thì mới có thể có được một sản phẩm giáo dục tốt. Chính vì  quan điểm như vậy, nên trường THPT số 2 Tuy Phước đang cố gắng phấn đấu để có thể đào tạo cho xã hội nhiều hơn nữa những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ kiến thức sách vở mà còn cả vốn sống, sự năng động, dám nghĩ, dám làm để khi ra trường các em có thể tự tin đững vững trên đôi chân của mình.  
 2. Mục tiêu: Đào tạo học sinh theo chương trình chuẩn của  Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường chú trọng đặc biệt đến giáo dục nhân cách và bồi dưỡng năng lực trí tuệ, thể chất cho học sinh. Về văn hoá , trên cơ sở hoàn thành mục tiêu của cấp học, mục tiêu cuối cùng của trường là: Học sinh tốt nghiệp THPT có kiến thức phổ thông vững chắc, toàn diện, sử dụng thành thạo tiếng Anh và máy vi tính, vào Đại học tiếp tục học giỏi để trở thành những trí thức có năng lực.
 3. Đội ngũ giáo viên: Chúng tôi tự hào có đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp, được chọn lọc qua thực tiễn giảng dạy, là những giáo viên giỏi có năng lực, nhiệt tình, tâm huyết với công việc, được học sinh và cha mẹ học sinh tín nhiệm. Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 06, Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 30, Thạc sỹ: 15 chiếm 40% GVGD, đang học cao học: 04
 4.  Các hoạt động thường niên: Hội diễn văn nghệ và thể thao chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, Lửa trại nối vòng tay lớn, Kỷ niệm ngày 8/3, Kỷ niệm ngày thành lập đoàn 26/3, hoạt động từ thiện, Ngày ra trường, Tạm biệt mùa hè…để niềm vui, nỗi buồn của Thầy Cô giáo và học sinh được chia sẻ, để mọi người xích lại gần nhau, sống tốt hơn…

    Với những nhân tố mới, cách làm mới tích cực, phù hợp với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, trường THPT số 2 Tuy Phước đã được đông đảo học sinh và cha mẹ học sinh đón nhận. Chúng tôi quyết tâm làm tốt hơn nữa để không phụ lòng tin và sự mong đợi của học sinh và cha mẹ học sinh.